Announcement

Collapse
No announcement yet.
X
 •  
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Hướng dẫn những kỹ thuật coi sóc cây mai vàng trước và sau tết


  Hình ảnh cây mai vàng là biểu tượng không thể thiếu trong những dịp tết đến xuân về của người dân Nam Bộ đề cập riêng và khắp cả nước khái quát.
  Theo ý kiến của tổ sư ta, việc bác cành mai vàng tấp nập ngày tết sẽ mang tới may mắn, gia đình sẽ phát tài phát lộc, giàu có cả năm.
  Xem thêm : Tổng hợp các loại mai vàng việt nam

  Nhưng để có một cây mai cảnh đẹp và nở hoa đúng dịp tết thì chẳng phải người nào cũng làm được, đòi hỏi các bạn phải biết cách chăm sóc hoa mai đúng cách.
  Bài viết dưới đây chúng tôi xin san sớt một số kinh nghiệm cách trông nom cây mai, phương pháp cách coi ngó ngày mai tết và trước tết, phương pháp coi ngó ngày mai tết cũng như phương pháp cắt tỉa mai vàng cho các bạn tham khảo nhé!
  Các loại mai rộng rãi hiện nay
  Cây mai vàng và mai tứ quý là hai loại được ưa thích nhất, nhưng hiện nay trên thị trường đã có thêm 1 số loại mai khác, được lai tạo và có những điểm đặc sắc hơn như mai bonsai, mai trắng,…
  Cây mai có thể trồng bằng hạt hoặc bằng cành ghép, cành chiết, cành giâm đều được. Trong đấy, trồng bằng hạt sẽ ít tốn công sức và chi phí, cây sống thọ hơn nhưng thường cây mai khó mang những đặc điểm tốt của cây mẹ.
  Còn ví như sử dụng công nghệ chiết, ghép hay giâm cành thì sẽ giữ được các đặc tính tốt từ cây mẹ và có thể ghép phối để tạo ra đa dạng loại mai mới trên cộng một cây.
  Đặc điểm cây mai vàng
  phương pháp trồng cây mai vàng có thể nhân giống bằng hạt, với cách trồng mai bằng hạt thường mất từ 5 đến 6 năm mới ra hoa, còn với kỹ thuật chiết cành, ghép cành hoặc giâm cành thì khoảng 2-3 năm thì cây sẽ ra hoa.
  Tham khảo thêm : Hướng dẫn cách chọn chậu trồng mai vàng
  Cây mai vàng không quá kén đất trồng nên cách chăm nom cây hoa mai vàng cũng tương đối đơn giản. Đất trồng mai vàng bạn nên chọn các loại đất giết mổ, đất cát pha, sét pha, đất phù sa, đất đỏ bazan hoặc đất có lẫn đá sỏi đều được.
  Cây mai không hợp với vùng đất thấp, đất có mạch nước ngầm dâng quá cao, đất đều đặn hoặc vào mùa mưa bị ngập úng. Nếu như trồng mai trong thế đất ở trên thì phải lên líp, thường ngày bề ngang líp chỉ cần rộng trong khoảng 1-1,2m để ươm mai con (khi to bứng trồng vào chậu).
  Cây mai thích hợp với những nơi có khí hậu hot ẩm, từ 25-30 độ C là tốt nhất, mai chịu được nhiệt độ cao hơn trong nhiều ngày, phổ biến tháng. Nhưng ở những vùng có khí hậu mát lạnh dưới 10 độ C thì cây mai sinh trưởng kém.
  Cây mai ưa nắng, nhưng khả năng chịu khô hạn ở mức tương đối. Cây mai thích hợp với hai mùa nắng mưa rõ rệt. Chứng cứ là ở miền Nam, năm nào thời tiết cuối năm thay đổi mưa phổ quát hoặc thời tiết giá lạnh thì những cây mai đẹp sẽ ko nở hoa đúng ngày được.

  phương pháp trồng và chăm nom mai vàng sau tết
  các bước săn sóc mai trong năm hơi phức tạp, đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật trồng mai, coi sóc mai đúng cách thì hoa mới ra hoa đẹp và đúng thời điểm như mong muốn.
  Tùy vào mỗi cây sẽ có cách trồng mai không giống nhau, bởi có loại đòi hỏi phương pháp cao, nhưng cũng có giống cây có cách trồng đơn giản. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 1 số phương pháp chăm sóc mai cho bạn luôn thể tham khảo:
  Bón phân
  Trồng mai vàng, nhất là chăm sóc cây mai trong chậu sau lúc cắt tỉa tạo dáng thì các bạn phải tiến hành bón phân cho cây mai vàng để cây mai sinh trưởng tốt về cành lá.
  khi này bạn bón phân cho mai vàng loại giàu đạm và lân hơn kali, có thể sử dụng phân Đầu Trâu NPK 20:20:15TE.
  Cách bón phân cho cây mai là các bạn xới đất lên bón, lấp đất lại. Lượng phân bón mỗi lần ko rộng rãi, chỉ khoảng 40-50g/chậu cất 50-60kg đất, sau lúc bón phân các bạn phải tưới đủ nước và thường xuyên.
  Bài viết tham khảo : Tổng hợp những chậu mai vàng đẹp nhất việt nam
  Mỗi tháng các bạn bón 2-3 lần, lúc Nhìn vào thấy cây ra lá, cành lá xum xuê là được. Giả dụ thấy quá đậm thì bạn nên giảm số lượng phân bón xuống nhé.
  Vào mùa mưa (tức khoảng tháng 6-10 dương lịch), dùng phân NPK Đầu Trâu 13:13:13TE, mỗi lần bón 40-50g/chậu đựng 50-60kg đất, khoảng 15-20 ngày thì bón 1 lần.
  tuy nhiên, lúc thay đất cho cây mai hoặc sau 3-4 tháng đề cập diễn ra từ thay đất các bạn có thể bón thêm phân chuồng như: phân bò, heo, gà vịt đã ủ kỹ phối hợp với tro trấu sẽ rất tốt cho cây.
  Khoảng giữa tháng 11 dương lịch kết thúc mùa mưa, các bạn xem lại dáng cây, cành lá đã thỏa mãn chưa. Có thể cắt tỉa lại một lần nữa và chỉ cần tưới nước và tiến hành cách trông nom mai đến tết.


Sorry, you are not authorized to view this page

About the Author

Collapse

buiductrung Find out more about buiductrung

Top Active Users

Collapse

There are no top active users.
Working...
X
😀
🥰
🤢
😎
😡
👍
👎